Hỗ trợ
 Bưu chính Việt Nam cần nâng cao cảnh giác với “bom thư”
Bưu chính Việt Nam cần nâng cao cảnh giác với “bom thư”

ICTnews – Sáng ngày 24/7, Bộ TT&TT đã tổ chức “Hội nghị tập huấn về quản lý chất lượng dịch vụ bưu chính” cho hơn 80 cán bộ lãnh đạo các Sở TT&TT, bưu điện của các tỉnh, thành trên toàn quốc.

Phát biểu khai mạc hội nghị, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) Nguyễn Thành Hưng nhấn mạnh: “Nhằm giúp các Sở TT&TT, Bưu điện các tỉnh, thành phố nắm bắt đúng quy định về quản lý chất lượng; qua đó kiểm soát, nâng cao hơn nữa chất lượng dịch vụ bưu chính, đảm bảo quyền lợi cho người dân sử dụng dịch vụ bưu chính, trong hội nghị ngày hôm nay, bên cạnh các nội dung hội thảo, chương trình báo cáo, Ban tổ chức cũng như các đại biểu đến dự nên dành nhiều thời gian hơn cho việc trao đổi trực tiếp vào những vấn đề cụ thể; những kiến nghị, đề xuất cần sâu sắc, thiết thực hơn, giúp cho việc tháo gỡ những khó khăn vướng mắc, hoàn thiện chính sách diễn ra thuận lợi”.
Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Thành Hưng phát biểu khai mạc hội nghị tập huấn về quản lý chất lượng dịch vụ bưu chính.
Theo đó, các đại biểu tham dự được giới thiệu về “Liên minh bưu chính thế giới (UPU)”, cung cấp một số kết quả khảo sát chất lượng dịch vụ bưu chính trong thời gian qua; phổ biến, giải thích các “Quy chuẩn kỹ thuật Quốc gia về dịch vụ Bưu chính”.
Bên cạnh đó, các đại biểu cũng giành phần lớn thời gian tập trung trao đổi, thảo luận và đưa ra ý kiến về những nội dung liên quan đến việc quản lý chất lượng dịch vụ bưu chính, nhất là bưu chính công ích tại Việt Nam.
Đặc biệt, tại hội nghị, Bà Nguyễn Vũ Hồng Thanh, Phó Vụ trưởng Vụ Bưu chính đã lên tiếng cảnh báo về vấn đề "bom thư" gửi qua đường bưu điện. “Trong thời gian qua, ở một số nước châu Âu đã xảy ra hoạt động khủng bố bằng “bom thư”, với thủ đoạn cất giấu rất tinh vi. Tại Việt Nam, từ đầu năm đến nay xảy ra 9 vụ nổ thì có đến 3 vụ là gửi “bom thư”. Các “bom thư” được ngụy trang thành những vật dụng gia đình, vận chuyển qua trung gian người thân và đường bưu điện, làm thiệt hại về người và tài sản, gây hoang mang, hoảng sợ cho người dân”, bà Nguyễn Vũ Hồng Thanh cho biết.
Nhằm đề phòng vấn đề này, theo bà Nguyễn Vũ Hồng Thanh: Các Sở TT&TT cần tăng cường công tác quản lý Nhà nước ở địa phương đối với hoạt động bưu chính, tuyên truyền cho cán bộ nhân viên doanh nghiệp bưu chính cần cảnh giác với các bưu phẩm có dấu hiệu khả nghi và thông báo kịp thời cho cơ quan chức năng xử lý.
"Đối với các doanh nghiệp bưu chính, cần nâng cao tinh thần kiểm soát, phòng ngừa, tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát bưu gửi. Áp dụng các biện pháp phong tỏa, niêm phong đối với bưu gửi, tài sản liên quan đến tổ chức, cá nhân có liên quan đến danh sách gửi “bom thư”, khủng bố quốc tế. Qua đó, đảm bảo an toàn cho nhân viên bưu chính và người dân", bà Nguyễn Vũ Hồng Thanh nhấn mạnh.
[Quay lại]

 Các Hỗ trợ khác....

Hướng dẫn đóng gói hàng hóa thông thường
Cẩm nang 1
5 lỗi seo phổ biến có thể phá vỡ vị trí xếp hạng của bạn
10 năm mặn nồng của Bằng Kiều-Phương Trinh
Nửa thế kỷ vụ đánh ghen rùng rợn nhất Sài Gòn
Hướng dẫn đóng gói hàng hóa là linh kiện điện tử, laptop, điện thoại di động
Hướng dẫn đóng các loại hàng hóa là kính, thủy tinh
Hướng dẫn đóng gói các loại hàng hóa là chai lọ chứa chất lỏng.
Trang : 1 2 3 [>] [>>]