Hỗ trợ
 Hướng dẫn đóng gói hàng hóa thông thường

>Hàng hóa thông thường là những hàng hóa không nằm trong danh mục các loại hàng hóa có yêu cầu đóng gói đặc biệt kể trên. Khi đóng gói hàng hóa thuộc nhóm này, khách hàng cần chú ý các điểm sau:

- Kiểm tra kỹ hàng hóa trước khi đóng gói

- Sử dụng các vật liệu độn có tính đàn hồi chèn xung quanh hàng hóa khi đóng thùng.

- Đối với hàng hóa có số lượng nhiều đóng chung kiện, cần gói từng chi tiết đơn lẻ bằng các vật liệu có tính đàn hồi. Lấp đầy các khoảng trống khi đóng gói chung các chi tiết đơn lẻ và kiện hàng lớn.

- Khách hàng hoàn toàn có thể sử dụng các phương pháp đóng gói áp dụng cho các loại hàng hóa đặc biệt để đóng gói cho hàng hóa của mình.

Mặt ngoài bưu kiện nên được làm bằng vật liệu cứng, có khả năng chống rách như: sắt, tôn, gỗ, carton... Đảm bảo không có mũi nhọn hay cạnh nhô ra. Trong trường hợp đặc biệt bưu kiện có những mũi nhọn hay cạnh nhô ra cần phải dùng những miếng lót dai, mềm buộc chặt làm cùn chúng lại sau đó dùng băng keo dán thật chặt. Không nên sử dụng giấy, vải để gói, dây thừng để buộc (nên sử dụng băng keo, dây đai nhựa).

- Khi bưu phẩm bưu kiện được đóng lại, nên đặt một dải băng trên khe nối của hộp và hai dải băng khác dọc cạnh hộp để hỗ trợ. Tốt nhất quý khách nên sử dụng dây nhựa chịu lực ở ít nhất hai hướng. Bưu kiện càng nặng thì càng cần nhiều băng.

a - Sử dụng vật liệu độn và nhồi.

Đặt một lợp vật liệu đệm sâu ít nhất 5 cm dưới đáy hộp, thành bên và trên nóc hộp.Hàng nhạy cảm và hàng nặng hơn đòi hỏi lớp đệm phải dầy hơn và nhiều lớp đệm hơn.

b -Gói từng vật đơn lẻ.

Với vật liệu đệm và đặt vào giữa hộp. Đảm bảo rằng mỗi vật phải cách rời lẫn nhau trong hộp và phải đệm ở thành bên, góc, nóc và đáy hộp. Lấp thật đầy các khoảng trống bằng vật độn thêm và bổ sung một lớp đệm khác trên nóc hộp. Vật liệu độn cung cấp sự bảo vệ có hạn chế cho các vật kim loại nặng, như các thành phần kim loại tự động. Hàng dạng này nên được vận chuyển trong hộp gia cố nặng. Các thành phần nhỏ, lỏng lẻo phải được đặt trong túi nhựa hạng nặng được dán nhãn trước khi được đặt vào hộp ngoài.

>CHUYỂN PHÁT NHANH SH EXPRESS

[Quay lại]

 Các Hỗ trợ khác....

Cẩm nang 1
5 lỗi seo phổ biến có thể phá vỡ vị trí xếp hạng của bạn
10 năm mặn nồng của Bằng Kiều-Phương Trinh
Nửa thế kỷ vụ đánh ghen rùng rợn nhất Sài Gòn
Hướng dẫn đóng gói hàng hóa là linh kiện điện tử, laptop, điện thoại di động
Hướng dẫn đóng các loại hàng hóa là kính, thủy tinh
Hướng dẫn đóng gói các loại hàng hóa là chai lọ chứa chất lỏng.
Google và chuyển phát nhanh SHExpress
Trang : 1 2 3 [>] [>>]