Tin tức
 Lời tiên tri của Vanga và đại dịch Ebola 2014
Theo như chuyển phát nhanh Sài Gòn Hà Nội Express được biết dịch sốt xuất huyết Ebola đang bùng phát mạnh khiến nhiều người nhớ đến lời tiên đoán của nhà tiên tri Vanga cho năm 2014. “Năm 2014 – Phần lớn loài người sẽ bị mắc chứng bệnh mưng mủ, ung thư da và các loại bệnh khác về da do hậu quả cuộc chiến tranh hóa học”.

Lời tiên tri của Vanga và đại dịch Ebola 2014Lời tiên tri của Vanga và đại dịch Ebola 2014

Vanga dự đoán năm 2014 là năm của dịch bệnh

Bà lão mù Vanga cũng là người khiến cả nhân loại ngỡ ngàng vì khả năng tiên đoán chính xác nhiều sự kiện trong tương lai như: Chiến tranh thế giới II, vụ tàu ngầm Kurst (Nga) bị chìm, vụ khủng bố tòa tháp đôi WTC ngày 11/9/2001 tại New York (Mỹ) hay thậm chí là thảm họa hạt nhân Nhật Bản mới xảy ra vào năm 2011…

Bà Vanga tên thật là Vangelia Pandeva Dimitrova, là một nhà tiên tri, đồng thời cũng là người chuyên nghiên cứu về thảo dược. Bà sinh ngày 31/1/1911, sống trọn cuộc đời tại thành phố Rupit, Bulgary và mất ngày 11/8/1996.

Bà Vanga bắt đầu có khả năng “nhìn thấu tương lai” vào năm 16 tuổi. Một nhà tiên tri nói rằng, bà có khả năng tiên tri siêu việt như vậy là do nhận được thông tin từ những hình nhân xa lạ mà người thường không thể nhìn thấy được.

Hàng triệu người trên thế giới đã bị thuyết phục bởi những dự đoán chính xác của bà và tin rằng bà sở hữu những năng lực siêu nhiên nhưng ít ai biết được về những bí ẩn xung quanh khả năng tiên đoán trời phú và cuộc đời nhiều nỗi buồn của bà.

Theo lời tiên tri của bà Vanga, “năm 2014 – Phần lớn loài người sẽ bị mắc chứng bệnh mưng mủ, ung thư da và các loại bệnh khác về da do hậu quả cuộc chiến tranh hóa học”.

Lời tiên tri của Vanga
Bà lão mù Vanga cũng là người khiến cả nhân loại ngỡ ngàng vì khả năng tiên đoán chính xác nhiều sự kiện trong tương lai

Trong những ngày gần đây, dịch sốt xuyết huyết Ebola bùng phát gây ra cái chết của 729 người ở vùng phát dịch Tây Phi làm cho cả thế giới hoang mang. Nhiều người lo sợ rằng lời tiên tri của bà lão mù Vanga đang ứng nghiệm? Mặc dù vậy thì vẫn có điều không đúng trong lời tiên tri này, đó là dịch bệnh virus Ebola không phải bắt nguồn từ chiến tranh hóa học.

Trong thời gian vừa qua, dịch virus Ebola hay sốt xuất huyết Ebola đã xuất hiện trở lại ở nhiều nước châu Phi và đang vượt quá tầm kiểm soát của các tổ chức y tế thế giới.

Theo Tổ chức Y tế Thế giới WHO, đợt dịch Ebola hiện tại được đánh giá là nghiêm trọng nhất từ trước đến nay với mức lây lan lớn và gây nguy cơ xuyên quốc gia. Đợt dịch đã khiến hơn 1.300 người ở 3 quốc gia Tây phi Guinea, Liberia và Sierra Leone nhiễm virus Ebola và 729 người trong số này đã thiệt mạng kể từ khi bắt đầu bùng phát vào tháng 2/2014.

đại dịch Ebola 2014 ở Tây Phi
Đại dịch Ebola 2014 ở Tây Phi

Tổng giám đốc WHO Margaret Chan khẳng định: “Quy mô và mối đe dọa của dịch Ebola đòi hỏi WHO cùng với Guinea, Liberia và Sierra Leone phải có phản ứng ở cấp độ mới và tăng cường các nguồn lực phòng chống bệnh”.

Xem thêm: Các biểu hiện virut Ebola, cơ chế gây tổn thương và cách phòng tránh TẠI ĐÂY.

Các nước rầm rộ kiểm soát dịch Ebola

Hàng loạt nước trên thế giới đã công bố những biện pháp đối phó khẩn cấp trước tình hình dịch Ebola bùng phát tại Tây Phi.

Sierra Leone – quốc gia bị ảnh hưởng nặng nhất với khoảng 525 trường hợp nhiễm bệnh đã tuyên bố tình trạng khẩn cấp quốc gia sau khi dịch sốt Ebola lan rộng đang đe dọa đời sống người dân, đồng thời thông báo một loạt các biện pháp khẩn cấp nhằm hạn chế tình trạng lây lan của loại virus này.

Đầu tuần trước, Sierra Leone gặp phải một cú sốc mạnh, khi bác sĩ Sheik Umar Khan, người đứng đầu cuộc chiến chống Ebola của Sierra Leone, qua đời vì bệnh này. “Đây là mất mát không thể bù đắp cho Sierra Leone bởi ông là chuyên gia duy nhất của đất nước về các chứng sốt xuất huyết do virút”, một lãnh đạo y tế Sierra Leone cho biết.

Tại Philippines, nhà chức trách nước này cũng phát hiện những trường hợp đầu tiên nghi ngờ nhiễm Ebola. Theo giới chức y tế Philippines, 7 công nhân vừa trở về nước từ Sierra Leone đều có những triệu chứng giống với dịch Ebola.

Tại Việt Nam, để chủ động phòng chống dịch bệnh do virus Ebola, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long đề nghị Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố chỉ đạo Sở Y tế phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng tại cửa khẩu để giám sát chặt chẽ người nhập cảnh, lưu ý những người từ các quốc gia có dịch. Đồng thời thực hiện tốt việc giám sát tại cộng đồng và cơ sở y tế; chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất, phòng cách ly, trang thiết bị, thuốc, hóa chất…

[Quay lại]

 Các Tin tức khác....

Nhân viên chuyển phát nhanh Tín Thành mang hàng chục laptop, IPad đi cầm
Câu chuyện xé lòng về người cha lập website tìm con
Time công bố 100 nhân vật ảnh hưởng nhất thế giới năm 2012
Tin nóng về CNTT toàn cầu
100% tỉnh, thành sẽ quản lí lí lịch tư pháp bằng phần mềm
Nhà đất Tp.HCM hấp dẫn Việt kiều và người nước ngoài
Địa ốc chờ tan băng nhờ phao cứu sinh của ngân hàng
Năm 2015, quy mô TTCK Việt Nam đạt 50% GDP
Trang : 1 2 3 4 [>] [>>]